Giaiphaptaichinh.net

giaiphaptaichinh, giai phap tai chinh, gptc, 0901627939, giaiphaptaichinh.net, luat su nha dat, luat su bat dong san, luat su bds, bds, bat dong san, batdongsan, luatsu, luatsunhadat, luatsubds, phap ly nha dat, phap ly, phaply, phaplybds, so do

Nguy cơ mất tiền tỷ vì hợp đồng giả qua mặt cả công chứng

Nguy cơ mất tiền tỷ vì hợp đồng giả qua mặt cả công chứng

Đăng lúc: 11-09-2019 10:33:32 AM - Đã xem:

Với thủ đoạn giả mạo giấy tờ, hợp đồng mua bán, cùng sai sót của công chứng viên, chị Thanh (TP. HCM) có nguy cơ mất cả tỷ đồng vào tay kẻ lừa đảo.

 

Dưới đây là câu chuyện mua căn hộ bị làm giả giấy tờ giả của chị Thanh:

Cách đây 3 tháng, tôi quyết định chi 2 tỷ để mua một căn hộ chung cư đang chờ cấp sổ ở quận 5. Lâm, người chào bán căn hộ cho biết do cần tiền gấp nên mới bán giá 2 tỷ đồng, nếu tôi không quyết định nhanh sẽ bán luôn cho người khác. 

Khi tôi hỏi về giấy tờ pháp lý của căn hộ, Lâm đưa cho xem hợp đồng mua bán, biên bản bàn giao căn hộ, phiếu thu tiền với tên chủ sở hữu là anh ta. Nhận thấy hồ sơ căn hộ như vậy là đầy đủ, tôi đồng ý cùng Lâm đến văn phòng công chứng để làm hợp đồng chuyển nhượng căn hộ trên. Mọi việc diễn ra suôn sẻ với sự chứng kiến của công chứng viên. Để chắc chắn, tôi còn công chứng bản photo của tất cả những giấy tờ pháp lý mà Lâm cho xem trước đó. Xong xuôi, tôi chuyển cho Lâm 2 tỷ đồng tiền mua nhà theo thỏa thuận.

hợp đồng giả
Hợp đồng giả đôi khi vẫn có thể qua mặt được công chứng. Ảnh minh họa

Sự việc vỡ lở khi tôi đi làm thủ tục chuyển chủ sở hữu căn hộ sang tên mình. Lúc này, Văn phòng Đăng ký nhà đất cho biết hợp đồng mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư với Lâm và các giấy tờ khác đều là giả mạo. Liên lạc với Lâm không được, tôi tìm đến địa chỉ nhà mà anh ta ghi trên hợp đồng thì sững sờ khi biết đó là một nhà trọ cho thuê, chủ nhà cho biết Lâm đã chuyển đi từ tháng trước. Tìm gặp ban quản lý khu chung cư để hỏi thông tin, tôi sốc toàn tập khi biết thực chất anh ta chỉ thuê căn hộ với giá 10 triệu đồng/ tháng, nhưng đã làm giả giấy tờ chủ sở hữu để chào bán cho tôi với giá 2 tỷ đồng.

Công chứng viên tại văn phòng nơi tôi và Lâm công chứng hợp đồng chuyển nhượng căn hộ, không rõ do sơ suất hay thiếu kinh nghiệm mà không phát hiện ra điều này.

Hiện tôi đã trình báo vụ việc với cơ quan công an, đồng thời khởi kiện ra tòa án để yêu cầu nhân viên công chứng tắc trách kia phải chịu một phần trách nhiệm. Đây cũng là bài học cho tôi trong những lần giao dịch mua bán sau này, phải kiểm tra cẩn thận và không chủ quan kể cả khi giấy tờ đã được công chứng, tránh dính “bẫy” giấy tờ giả mà mất tiền oan.

★  ★  ★  ★  ★  ★  ★  ★  ★  ★  ★  ★ 

Trung Tâm Pháp Lý Nhà Đất Giaiphaptaichinh
Add: Số 1014 Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP. HCM.
Hotline: 0901627939
Email: giaiphaptaichinh.infor@gmail.com

 
Tin tức nổi bật

Bình Dương: Tự vẽ dự án rồi ‘bắt tay nhau’ phân lô bán nền rầm rộ

Bình Dương: Tự vẽ dự án rồi ‘bắt tay nhau’ phân lô bán nền rầm rộ
Tự ý vẽ bản đồ quy hoạch khu dân cư Chánh Phú Hòa (TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) trên một khu đất của dân, hai công ty bất động sản “bắt tay nhau” chào bán rầm rộ, ký hợp đồng giao dịch đất đai. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khẳng định, dự án nói trên chưa từng có trên danh sách đăng ký, chưa có giấy tờ pháp lý nào.
Tin tức chung

6 tiêu chí lựa chọn môi giới bất động sản hiệu quả

6 tiêu chí lựa chọn môi giới bất động sản hiệu quả
Mua hay bán nhà đều có những khó khăn nhất định đòi hỏi người thực hiện giao dịch phải bỏ công sức, thời gian. Để tránh “tiền mất tật mang”, nhiều người thường thuê môi giới bất động sản để được tư vấn và hỗ trợ giao dịch hiệu quả.