Giaiphaptaichinh.net

gptc, gptc.net, giaiphaptaichinh, giaiphaptaichinh.net, quy trình, mua bán, đảm bảo, an toàn, sang tên, 0901627939, 998, trường sa, p12, phường 12, quận 3, q3, tp.hcm, hcm, tphcm, pháp lý, bất động sản, bđs, vay vốn, tín chấp, tài sản chung, tài sản riêng, hộ gia đình, giấy chứng nhận, sử dụng đất, mất giấy tờ, khai nhận, thừa kế di sản, hủy bỏ, hợp đồng, công chứng, không hợp lệ, quyền sử dụng đất, tặng cho

Xin chào Giaiphaptaichinh.net, cho em hỏi: em có mua căn nhà ở Củ Chi với diện tích sổ hồng là 95.58m2, trong đó đất thổ cư là 40m2, đất trồng cây lâu năm là 55,58m2. Nhưng chủ nhà cũ xây 2 căn liền kề có tổng diện tích là 115,5m2, em mua 1 căn và 1 căn thì người khác mua. Em đã đặt cọc tiền (có làm hợp đồng đặt cọc), và chờ tới ngày 29/11/2017 để làm hợp đồng mua bán, ra phòng công chứng chứng và Phòng tài nguyên môi trường để sang tên sổ hồng, nhưng là đồng sở hữu.

Tuy nhiên bên bán bắt buộc phải trả hết tiền khi nhận được hợp đồng và giấy hẹn lấy sổ hồng. Em muốn hỏi khi cầm trên tay giấy hẹn của Phòng tài nguyên môi trường là đã chắc chắn được cấp sổ hồng hay chưa? Vì em phải trả hết 100% nên rất lo lắng? Mong luật sư tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!

Đăng lúc: 23-11-2017 09:27:47 AM - Đã xem: 1045

Giaiphaptaichinh.net chúng tôi xin chân thành cám ơn quý khách đã tin tưởng và đến với chúng tôi!

Từ những thông tin quý khách cung cấp cho chúng tôi qua form thông tin từ wesite Giaiphaptaichinh.net Chúng tôi xin phép trả lời câu hỏi của bạn bởi ban Luật sư tư vấn GPTC  về trường hợp của bạn như sau:

* Khoản 2, Điều 61,Nghị định 43/2014/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai​  quy định về Thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đất đai như sau:
"2. Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất; cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận được quy định như sau:
a) Đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là không quá 30 ngày;
b) Đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng của tổ chức đầu tư xây dựng là không quá 30 ngày;
c) Đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bổ sung đối với tài sản gắn liền với đất là không quá 20 ngày;"

Căn cứ Điểm a, Khoản 2, Điều 61,  thì thời gian thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là không quá 30 ngày. Như vậy theo quy định trên thì không quá thời hạn 30 ngày, bạn sẽ được cấp sổ hồng. Tuy nhiên, nếu quá thời hạn trên mà chưa có sổ hồng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng tài nguyên môi trường để được giải quyết.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin tư vấn về các trường hợp được cấp sổ đỏ (sổ hồng) như sau:

Điều 99. Trường hợp sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

1. Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho những trường hợp sau đây:
a) Người đang sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định tại các điều 100, 101 và 102 của Luật này;

Như vậy, theo thông tin mà bạn cung cấp thì bạn là người mua nhà ở nên với điều kiện có các giấy tờ hợp pháp, bạn thuộc đối tượng được cấp sổ hồng. Còn về việc chắc chắn hay không thì chưa thế nói trước được điều gì. Nếu đang trong quá trình thực hiện cho bạn, mà có đơn khiếu nại, tố cáo về tranh chấp đất đai đối với phần đất của bạn thì có thể cơ quan nhà nước phải dừng lại hồ sơ này. Sau khi giải quyết tranh chấp xong thì làm tiếp thủ tục cho bạn. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc và có sự vướng ngại, thắc mắc, Giaiphaptaichinh.net rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

** Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp để giải quyết những vướng mắc của mình. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết - 090.162.7939 - Giaiphaptaichinh.net và các Luật sư của chúng tôi rất hân hạnh đồng hành cùng bạn trong quá trình giải quyết và thụ lý hồ sơ **

Giaiphaptaichinh.net chân thành Cám ơn Quý khách và chúc Quý khách có một ngày thật may mắn và thành công !