Giaiphaptaichinh.net

gptc, gptc.net, giaiphaptaichinh, giaiphaptaichinh.net, quy trình, mua bán, đảm bảo, an toàn, sang tên, 0901627939, 998, trường sa, p12, phường 12, quận 3, q3, tp.hcm, hcm, tphcm, pháp lý, bất động sản, bđs, vay vốn, tín chấp, tài sản chung, tài sản riêng, hộ gia đình, giấy chứng nhận, sử dụng đất, mất giấy tờ, khai nhận, thừa kế di sản, hủy bỏ, hợp đồng, công chứng, không hợp lệ, quyền sử dụng đất, tặng cho, người nước ngoài, cách thức, như thế nào, ai ký, di chúc, chưa có sổ

Vợ chồng tôi có một căn nhà nhưng chưa làm giấy chủ quyền. Nay chồng tôi đã qua đời. Tôi muốn làm di chúc hoặc tặng một nửa căn nhà thuộc quyền sở hữu của tôi cho một người con (trong số tám người con) thì có được không? Mong Giaiphaptaichinh tư vấn giúp tôi!

Đăng lúc: 06-12-2017 04:20:57 PM - Đã xem: 1182

Giaiphaptaichinh.net chúng tôi xin chân thành cám ơn quý khách đã tin tưởng và đến với chúng tôi!

Từ những thông tin quý khách cung cấp cho chúng tôi qua form thông tin từ wesite Giaiphaptaichinh.net Chúng tôi xin phép trả lời câu hỏi của bạn bởi ban Luật sư tư vấn GPTC  về trường hợp của bạn như sau:

 * Theo khoản 1d Điều 35, Điều 46, khoản 2 Điều 48 Luật Công chứng, người yêu cầu công chứng di chúc phải nộp bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng. Như vậy, khi căn nhà mà chị nêu trong thư chưa có giấy chủ quyền thì bà không thể đi công chứng di chúc để định đoạt một nửa căn nhà.

 Nếu cha, mẹ chồng của bà đã mất thì chị và tám người con có thể đi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở. Theo khoản 3 Điều 4 Thông tư 17 ngày 21-10-2009 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trường hợp nhiều người được thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở mà khi cấp giấy chứng nhận chưa phân chia thừa kế cho từng người thì cơ quan chức năng cấp một giấy chứng nhận cho người đại diện theo thỏa thuận của những người được thừa kế (như trong trường hợp của chị thì chị có thể làm người đại diện). Sau khi có giấy chứng nhận, chị có thể làm di chúc hoặc làm thủ tục chuyển nhượng phần nhà thuộc sở hữu của chị cho một người con.

Bạn có thể liên hệ tới số với Giaiphaptaichinh trực tiếp qua hotline: 0901627939 để được hỗ trợ chi tiết thực hiện và được sử dụng những dịch vụ tốt nhất! Cảm ơn chị đã liên hệ với Giaiphaptaichinh.net.

** Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp để giải quyết những vướng mắc của mình. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết - 090.162.7939 - Giaiphaptaichinh.net và các Luật sư của chúng tôi rất hân hạnh đồng hành cùng bạn trong quá trình giải quyết và thụ lý hồ sơ **

Giaiphaptaichinh.net chân thành Cám ơn Quý khách và chúc Quý khách có một ngày thật may mắn và thành công!