Giaiphaptaichinh.net

gptc, gptc.net, giaiphaptaichinh, giaiphaptaichinh.net, quy trình, mua bán, đảm bảo, an toàn, sang tên, 0901627939, 998, trường sa, p12, phường 12, quận 3, q3, tp.hcm, hcm, tphcm, pháp lý, bất động sản, bđs, vay vốn, tín chấp, tài sản chung, tài sản riêng, hộ gia đình, giấy chứng nhận, sử dụng đất, mất giấy tờ, khai nhận, thừa kế di sản, hủy bỏ, hợp đồng, công chứng, không hợp lệ, quyền sử dụng đất, tặng cho, người nước ngoài

Mẹ tôi mất đã được 6 năm, bố tôi mất đã 16 tháng. Trước khi mẹ tôi mất thì bố mẹ tôi đã lập di chúc cho tôi được hưởng căn nhà do bố mẹ đứng tên trong sổ đỏ. Vậy tôi muốn sang tên sổ đỏ thì phải làm thủ tục như thế nào?

Tôi có 10 anh chị em đều đã có gia đình riêng, chỗ ăn ở ổn định và các anh chị em của tôi đều đồng ý với bản di chúc.

Đăng lúc: 30-11-2017 09:28:06 AM - Đã xem: 965

Giaiphaptaichinh.net chúng tôi xin chân thành cám ơn quý khách đã tin tưởng và đến với chúng tôi!

Từ những thông tin quý khách cung cấp cho chúng tôi qua form thông tin từ wesite Giaiphaptaichinh.net Chúng tôi xin phép trả lời câu hỏi của bạn bởi ban Luật sư tư vấn GPTC  về trường hợp của bạn như sau:

* Vì thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ và cụ thể nên chúng tôi chỉ trả lời bạn 1 số nội dung chính như sau:

Theo như bạn nói thì Bố mẹ bạn đã mất, trước khi mất có lập di chúc cho bạn căn nhà, và bạn muốn sang tên sổ đỏ căn nhà đó.

Thứ nhất: Vì bạn không nói rõ hình thức di chúc nên tôi không thể khẳng định di chúc hợp pháp hay không. 

Thứ hai: Bạn chỉ nói về anh chị em của bạn đều đủ khả năng lao động và đã thành niên nhưng bạn không nói rõ bố mẹ của bố và mẹ bạn (tức ông bà nội ngoại) còn sống hay đã mất vì họ là những người được hưởng thừa kế di sản của bố mẹ bạn để lại trong cả 2 trường hợp sau: Trường hợp di chúc hợp pháp thì họ là những người được hưởng di sản không phụ thuộc vào nội dung di chúc theo Điều 669 Bộ luật dân sự; Trường hợp di chúc không hợp pháp thì họ là một trong số những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất (thừa kế theo pháp luật) theo điều 676 BLDS; Nếu cả ông bà nội, ngoại của bạn đều đã mất trước bố mẹ bạn thì chỉ có bạn được hưởng di sản của bố mẹ (theo di chúc) hoặc tất cả những người con của bố mẹ bạn được hưởng di sản (nếu di chúc không hợp pháp và chia theo pháp luật. 

Thứ ba: Về thủ tục sang tên sổ đỏ thì trước hết bạn và những người đồng thừa kế (nếu có) phải tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế (dù thừa kế theo di chúc hay pháp luật) tại tổ chức hành nghề công chứng – nếu di chúc đó là hợp pháp và đã được công chứng, chứng thực theo quy định. Sau khi đã làm thủ tục khai nhận thừa kế xong (có văn bản khai nhận thừa kế) thì bạn có thể làm thủ tục sang tên sổ đỏ- xin cấp Giấy chứng nhận tại UBND quận/huyện nơi có địa chỉ căn nhà.

** Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp để giải quyết những vướng mắc của mình. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết - 090.162.7939 - Giaiphaptaichinh.net và các Luật sư của chúng tôi rất hân hạnh đồng hành cùng bạn trong quá trình giải quyết và thụ lý hồ sơ **

Giaiphaptaichinh.net chân thành Cám ơn Quý khách và chúc Quý khách có một ngày thật may mắn và thành công !