Hoàn Công

Hoàn Công

Nợ tiền sử dụng đất và những quy định mới

Trước đây, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất khi có khó khăn về tài chính, có nguyện vọng ghi nợ thì được Nhà nước cho phép ghi nợ tiền sử dụng đất vào Giấy chứng nhận. Tuy nhiên, Nghị định 79/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành 10/12/2019 đã giới hạn đối tượng được ghi nợ tiền sử dụng đất và tùy từng thời điểm mà áp dụng mức thanh toán tiền còn nợ theo số tiền ghi trên Giấy chứng nhận hay theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ. Do khung giá giá đất Nhà nước qui định thường thay đổi theo chiều hướng tăng nên việc sửa đổi này ảnh hưởng rất lớn đến những hộ gia đình, cá nhân khó khăn về tài chính. Chúng ta cùng tìm hiểu để có những biên pháp kịp thời tránh thiệt hại thêm về tài chính:

Xem thêm >>

NHỮNG BẤT LỢI KHI MUA NHÀ CHƯA HOÀN CÔNG

Trong cuộc sống hiện tại, nhiều người dân với suy nghĩ là sẽ ở lâu dài không có ý định chuyển nhượng bất động sản hoặc để tiết kiệm một khoản tiền nên nhiều người chấp nhận mua nhà chưa hoàn công. Vì chưa hiểu rõ quy định của pháp luật nên người dân không lường hết được những rủi ro khi mua những căn nhà này. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ để tránh những rủi ro không đáng có:

Xem thêm >>

Mua nhà chưa hoàn công sau đó mới đi hoàn công có được không?

Việc hoàn công nhằm công nhận giá trị nhà, công trình xây dựng trên đất và được cập nhật trên sổ hồng. Không ít trường hợp xây nhà xong không quan tâm đến việc hoàn công, hoặc một số khác gặp khó khăn trong việc hoàn công và bỏ ngang thủ tục này

Xem thêm >>

Những điều cần biết về hoàn công xây dựng

Hoàn công xây dựng là cách gọi của một thủ tục hành chính liên quan đến việc quản lý trong lĩnh vực xây dựng của nhà nước. Thực tế đối với nhà ở riêng lẻ, việc hoàn công thực sự không khó khăn về mặt pháp lý nhưng lại khó khăn về thực tế áp dụng.

Xem thêm >>

Rủi ro khi mua nhà chưa hoàn công

Thủ tục hoàn công nhà là thủ tục bắt buộc nhằm chứng minh công trình xây dựng trên đất được ghi nhận là đúng phép và đúng với bản vẽ. Bên cạnh đó, thủ tục hoàn công cũng góp phần được pháp luật thừa nhận giá trị tài sản là ngôi nhà ở trên đất. Đây là thủ tục quan trọng vậy nên mỗi cá nhân, hộ gia đình nên hoàn tất thủ tục này để đảm bảo quyền lợi và tăng giá trị bất động sản.

Xem thêm >>

Tại sao chọn chúng tôi

GPTC SẼ GIÚP BẠN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CHO TÀI SẢN CỦA BẠN

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

Tính giá thuế Hợp Đồng Mua Bán giúp bạn tiết kiệm được chi phí nộp thuế khi mua bán mà vẫn đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

Giúp quý khách kiểm tra được giá trị hiện tại của BĐS, tạo cơ sở cho khả năng vay vốn nếu quý khách có nhu cầu

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

Website giúp quý khách có đầy đủ thông tin xây dựng của bất động sản quý khách quan tâm

Nhu cầu

Bạn Chưa Tìm Được Căn Nhà Ưng Ý

Đừng lo! Hãy để lại thông tin, GPTC sẽ tìm giúp bạn căn nhà phù hợp nhất

0