Luật đất đai

Luật đất đai

Mất sổ hồng có làm lại được không?

Sổ hồng là tên gọi tắt của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Có một lo lắng đặt ra là: Khi sổ hồng bị mất, người khác có thể thế chấp, chuyển nhượng sang tên họ được hay không nếu họ đang nắm giữ? Và bị mất sổ có thể xin cấp lại hay không? Thủ tục như thế nào? Hãy cùng Pháp lý giải pháp tài chính tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm >>

Vấn đề pháp lý khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

Nhà ở hình thành trong tương lai là một trong những sản phẩm bất động sản đang thịnh hành trên thị trường. Gọi là trong tương lai vì thực tế tại thời điểm giao dịch, nhà ở chưa hình thành. Có sự xuất hiện loại sản phẩm bất động sản này là do nhu cầu đầu tư của các cá nhân, tổ chức tăng cao và hơn nữa đó là “niềm tin” về một tương lai có sự xuất hiện những căn nhà đáng mơ ước với đầy đủ tiện ích.

Xem thêm >>

Khi nào đất nền dự án đủ điều kiện mở bán

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm bất động sản khác nhau, trong đó đất nền dự án vẫn luôn là loại sản phẩm được nhiều khách hàng săn đón do giá cả vừa phải và những tiện ích xung quanh vẫn luôn hấp dẫn nhà đầu tư và các khách hàng có nhu cầu định cư. Tuy nhiên, vấn đề pháp lý là một trong những yếu tố then chốt quyết định việc giao dịch có đảm bảo an toàn hay không, điều đó luôn khiến khách hàng trăn trở: Khi nào đất nền dự án đủ điều kiện mở bán? Cùng Pháp lý giải pháp tài chính chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem thêm >>

Thỏa thuận đặt cọc tiền giữ chỗ mua bất động sản có trái pháp luật không?

Có một số quan điểm cho rằng, thỏa thuận đặt tiền giữ chỗ mua bất động sản là sự tự nguyện của các bên, pháp luật không cấm và phù hợp với Bộ luật dân sự, nên chủ đầu tư có quyền thực hiện.Về phía người đặt chỗ cũng cho rằng khi đặt tiền giữ chỗ thì sẽ trở thành người có quyền mua đầu tiên, được mua giá gốc từ chủ đầu tư, được nhận chiết khấu và khuyến mãi lớn, đặc biệt là dễ dàng lướt sóng khi chủ đầu tư mở bán chính thức.

Xem thêm >>

Làm thế nào để kiểm tra tính pháp lý của dự án khi mua nhà?

Tính pháp lý của dự án là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc mua nhà tại một dự án bất động sản. Tuy nhiên, nhiều người mua nhà hiện nay luôn gặp khó khăn hoặc chưa biết cách kiểm tra tính pháp lý của dự án. Dưới đây là một số lưu ý sẽ rất hữu ích cho những khách hàng tương lai chuẩn bị có ý định mua nhà trong thời gian tới.

Xem thêm >>

Các thông số cần quan tâm trong dự án bất động sản

Bên cạnh phân khúc nhà ở riêng lẻ thì phân khúc sản phẩm bất động sản dự án được khá nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm do giá trị vừa phải và những tiện ích mà các dự án mang lại. Hiện nay, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận, nổi lên rất nhiều dự án bất động sản với những lời quảng cáo rất kích thích người mua. Tuy nhiên, đi cùng với những lời chào bán hi vọng về một tương lai tươi đẹp như vậy cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Sau đây là một số cách nhận diện những dự án bất động sản có vấn đề. Hi vọng bạn đọc sẽ thêm kiến thức bổ ích và né tránh để không gặp phải rủi ro trong giao dịch.

Xem thêm >>

5 Quy định vàng cần biết khi mua đất để tránh rủi ro

Đất đai là một trong những tài sản có giá trị cao và việc này cũng dẫn theo trong giao dịch chuyển nhượng, mua bán đối với loại tài sản này tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Do đó, để tránh nhiều trường hợp phát sinh rắc rối trong quá trình chuyển nhượng, sang tên, bạn nên biết về “5 quy định vàng” cần biết khi mua đất để tránh rủi ro.

Xem thêm >>

5 Lưu ý người mua đất nền dự án lần đầu nên biết

Bên cạnh phân khúc căn hộ chưng cư, nhà riêng lẻ thì phân khúc đất nền dự án tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng đang diễn ra hết sức sôi động, thậm chí tạo nên những cơn sốt đất khiến các nhà đầu tư lao theo mà không cân nhắc kỹ càng dẫn tới nhiều rủi ro. Để tránh được những rủi ro khi lần đầu mua đất nền dự án, nhà đầu tư thông minh nên nắm vững 5 lưu ý quan trọng dưới đây:

Xem thêm >>

Đặt cọc mua nhà có lấy lại được không?

Đặt cọc là một hành vi thể hiện thiện chí muốn mua của một bên trong quan hệ hợp đồng. Đặt cọc mua nhà đất là việc bạn bỏ ra một số tiền nhất định để giữ chỗ tránh trường hợp người bán bán cho người khác.

Xem thêm >>

Những lưu ý khi đặt cọc mua nhà đất để tránh mất tiền oan

Đặt cọc là một hành vi thể hiện thiện chí muốn mua của một bên trong quan hệ hợp đồng. Đặt cọc mua nhà đất là việc bạn bỏ ra một số tiền nhất định để giữ chỗ tránh trường hợp người bán bán cho người khác. Tuy nhiên, bỏ tiền đặt cọc khi chưa tìm hiểu thông tin về bất động sản có thể khiến bạn mất tiền mà không mua được nhà.

Xem thêm >>

Xu hướng đầu tư bất động sản theo pháp lý

Thị trường bất động sản năm 2020 có nhiều biến động dẫn đến xu hướng đầu tư cũng sẽ thay đổi. Kiểm tra kỹ pháp lý của dự án là một trong những điều cần thiết nhằm giúp người mua an tâm hơn cũng như tránh khỏi việc mua phải các dự án ma, dự án ảo.

Xem thêm >>

Mua bán căn hộ chung cư chưa có sổ hồng

Theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản 2014, trong thời hạn 50 ngày sau khi bàn giao căn hộ chung cư, phía chủ đầu tư phải thực hiện thủ tục để cơ quan thẩm quyền cấp sổ hồng cho người mua. Trong khoảng thời gian này, nếu người mua muốn chuyển nhượng căn hộ cho người khác thì phải thực hiện thủ tục mua bán căn hộ chung cư chưa có sổ hồng theo các bước như hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm >>

Rủi ro khi nhờ người khác đứng tên trên sổ đỏ

Vì một số lý do nào đó đã có không ít người không thể tự mình đứng tên trong sổ đỏ nên đã nhớ người khác đứng hộ. Tuy nhiên, việc làm này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà không phải ai cũng biết và thậm chí để đòi lại tài sản này cũng rất khó. Do đó, bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích giúp Khách hàng biết được những rủi ro khi nhờ người khác đứng tên trên số đỏ để biết cách phòng tránh.

Xem thêm >>

Những trường hợp bố mẹ không được sang tên sổ đỏ cho con

Bố mẹ có quyền sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con, nhưng cũng có một số trường hợp bố mẹ không được phép thực hiện quyền này. Mời bạn tham khảo bài viết Những trường hợp bố mẹ không được sang tên sổ đỏ cho con dưới đây để rõ hơn.

Xem thêm >>

Không sang tên sổ hồng người dân sẽ bị phạt nặng

Khi thực hiện chuyển nhượng, tặng cho nhà đất thì ai cũng muốn sang tên nhanh chóng. Tuy nhiên, không ít trường hợp người mua đã giao dịch xong nhưng không thực hiện sang tên. Vậy trường hợp không sang tên sổ hồng thì có bị xử phạt hay không?

Xem thêm >>

Sổ trắng và thủ tục cấp đổi sổ trắng sang sổ hồng

Sổ trắng là một trong những loại giấy tờ nhà đất có giá trị pháp lý ngang với sổ đỏ và sổ hồng. Tuy nhiên, hiện nay nếu muốn mua bán nhà sổ trắng, bạn cần thực hiện thủ tục cấp đổi sổ trắng sang sổ hồng rồi mới được sang tên chuyển nhượng. Tại sao lại như vậy? Bài viết dưới đây của Pháp lý giải pháp tài chính sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm >>

Ứng dụng công nghệ kiểm tra pháp lý bất động sản

Bất Động Sản Sạch ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn để lưu trữ, xử lý thông tin pháp lý của bất động sản, hỗ trợ tất cả các bên trong giao dịch.

Xem thêm >>

Tại sao chọn chúng tôi

GPTC SẼ GIÚP BẠN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CHO TÀI SẢN CỦA BẠN

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

Hỗ trợ quý khách xử lý hồ sơ vay ngân hàng nhanh chóng, chính xác và uy tín với tỉ lệ duyệt vay cao

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

Tính giá thuế Hợp Đồng Mua Bán giúp bạn tiết kiệm được chi phí nộp thuế khi mua bán mà vẫn đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

Giúp quý khách kiểm tra được giá trị hiện tại của BĐS, tạo cơ sở cho khả năng vay vốn nếu quý khách có nhu cầu

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

Website giúp quý khách có đầy đủ thông tin xây dựng của bất động sản quý khách quan tâm

Nhu cầu

Bạn Chưa Tìm Được Căn Nhà Ưng Ý

Đừng lo! Hãy để lại thông tin, GPTC sẽ tìm giúp bạn căn nhà phù hợp nhất

0