Luật đất đai

Luật đất đai

Nhà đất của vợ chồng và những điều cần biết

Một trong những tài sản chung phổ biến và có giá trị nhất của vợ chồng là nhà đất. Tuy nhiên, nhiều quy định về nhà đất của vợ chồng không phải ai cũng nắm rõ để bảo vệ quyền của mình khi ly hôn hoặc trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Sau đây là một số điều cần biết về nhà đất của vợ chồng để bạn đọc có cái nhìn bao quát về loại tài sản và hình thức sở hữu loại tài sản này.

Xem thêm >>

Tại sao không nên giao dịch bất động sản bằng giấy tay?

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm bất động sản là một trong những loại sản phẩm luôn có những tin tức nóng hổi và gây tò mò cho người dân khi giá bất động sản tăng liên tục và được thổi lên với giá rất cao. Trên thị trường ấy, người ta hay truyền tai nhau đó là tuyệt đối không giao dịch bằng giấy tay. Vậy giấy tay là gì? Và lý do vì sao không nên giao dịch bất động sản bằng giấy tay? Mời bạn cùng tìm hiểu với Pháp lý Giải pháp qua bài viết sau đây.

Xem thêm >>

Xử lý tài sản khi vay thế chấp không trả được nợ

Thế chấp tài sản là một trong những biện pháp bảo đảm phổ biến khi thực hiện giao dịch vay tiền tại Ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác. Vậy nếu trường hợp bên vay không trả được nợ, khi đó tài sản thế chấp sẽ bị xử lý như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với Pháp lý Giải pháp tài chính.

Xem thêm >>

10 điều cần biết để không bị thiệt khi thu hồi đất

Để được bồi thường khi thu hồi đất phải đáp ứng rất nhiều điều kiện. Việc thu hồi và bồi thường bằng tiền hoặc bằng đất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của người bị thu hồi nên việc nắm rõ quy định là hết sức cần thiết.

Xem thêm >>

Bảng giá đất được dùng để làm gì?

Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành định kỳ 05 năm/lần sau khi được HĐND cùng cấp thông qua. Giá đất trong bảng giá đất có tác động đến toàn bộ người dân khi sử dụng đất. Vậy, bảng giá đất được sử dụng để làm gì? Cùng Pháp lý Giải pháp tài chính giải đáp thắc mắc này nhé!

Xem thêm >>

Những lưu ý khi đặt cọc mua bán nhà đất

Trước khi đặt cọc mua nhà đất, các bên cần tìm hiểu kỹ thông tin về nhà đất và quy định về việc đặt cọc, nhất là quy định về mức phạt cọc nếu một trong các bên từ chối giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.Mua bán nhà đất là cách gọi phổ biến của người dân dùng để chỉ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.

Xem thêm >>

Thời hạn sử dụng nhà chung cư là 50 năm có đúng không?

Sổ hồng chung cư thường ghi thời hạn là 50 năm. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có thời hạn sử dụng là 50 năm, vì thời hạn sử dụng chung cư phụ thuộc vào cấp công trình và chất lượng chung cư. Sau đây là một số điều bạn cần biết:

Xem thêm >>

Diện tích đất thực tế nhỏ hơn trên sổ đỏ trong giao dịch bất động sản

Việc mua đất nhưng diện tích bị thiếu so với sổ đỏ xảy ra khá phổ biến vì nhiều người chỉ căn cứ vào diện tích trên sổ đỏ mà không để ý tới thực tế. Kết quả là khi nhận bàn giao, thậm chí sử dụng một thời gian dài người mua mới phát hiện ra. Có rất nhiều trường hợp trong hợp đồng giao dịch không có thỏa thuận về việc này, dẫn tới rủi ro, thiệt hại cho bên mua rất lớn.

Xem thêm >>

Những điều cần biết về lộ giới hẻm

Kinh nghiệm mua nhà được nhiều người truyền tai nhau đó là tránh lộ giới hẻm vì ở không được, bán cũng chẳng xong. Tuy nhiên, lộ giới hẻm là gì, cách xác định thế nào và vì sao lại ảnh hưởng đến những căn nhà trong khu vực là những thông tin không phải ai cũng biết.

Xem thêm >>

Điều kiện và thủ tục vay mua nhà thế chấp bằng chính căn nhà định mua

Vay thế chấp mua nhà, sử dụng chính căn nhà định mua làm tài sản thế chấp với ngân hàng là một hình thức vay và chiến lược đầu tư phổ biến được nhiều người mua nhà hiện nay lựa chọn. Vậy điều kiện và thủ tục như thế nào? Người vay cần đáp ứng những điều kiện nào và cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Hãy cùng Pháp lý Giải pháp tài chính tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm >>

Chung cư hết hạn sử dụng, cư dân sẽ đi về đâu?

Một trong những lo lắng của người dân khi mua, sở hữu nhà chung cư là khi chung cư hết hạn sử dụng, hư hỏng nặng hoặc xuống cấp trầm trọng thì sẽ bị mất trắng hay được cải tạo, xây dựng mới? Cùng Pháp lý Giải pháp tài chính tìm hiểu về vấn đề này nhé:

Xem thêm >>

Sổ đỏ có phải là tài sản không, nếu bị mất thì xử lý thế nào?

Sổ đỏ, sổ hồng là cách gọi tắt của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sự có mặt của sổ đỏ, sổ hồng là một trong những điều kiện để chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, thế chấp, thừa kế, di chúc, được bồi thường khi thu hồi. Nếu quan trọng như vậy thì sổ đỏ, sổ hồng có phải là tài sản không? Và nếu bị mất thì xử lý thế nào?

Xem thêm >>

Kinh nghiệm thanh toán tiền mua nhà đất tránh rủi ro

Việc mua một căn nhà hay một mảnh đất là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi khách hàng, bởi đây là loại tài sản lớn, có thể mất cả đời người mới tích cóp mua được. Khi đứng trước quyết định mua nhà, nhiều người thường mù mở ở bước thanh toán tiền cho bên bán. Trong bài viết này, Pháp lý giải pháp tài chính chia sẻ với bạn cách thanh toán tiền mua nhà an toàn, đúng pháp luật để tránh các rủi ro phát sinh trong giao dịch.

Xem thêm >>

9 điều cần biết để không bị lừa khi mua nhà đất

Để tránh rủi ro khi mua nhà đất thì người mua có thể tự mình tìm hiểu thông tin về thửa đất: quy hoạch, xây dựng, tranh chấp; các quy định về mua bán nhà đất và trên hết là không thể bỏ qua “bí quyết” để không bị lừa gạt khi mua bán nhà đất. Bạn có thể kiểm tra tại đây:

Xem thêm >>

Cách kiểm tra pháp lý dự án bất động sản hiệu quả chính xác

Hồ sơ pháp lý dự án bất động sản là yếu tố cần được chú trọng trước khi quyết định giao dịch. Điều này giúp đảm bảo an toàn và quyền lợi cho người mua, tránh những rủi ro về sau.

Xem thêm >>

Mua nhà trả góp trước khi kết hôn là tài sản chung hay riêng?

Hiện nay, với sự phát triển kinh tế và nguồn thu nhập tăng cao, có không ít bạn trẻ tự sở hữu cho mình những căn nhà phố, chung cư hay các dự án bất động sản theo hình thức trả góp và đứng tên một mình để phòng hờ trường hợp không phải chia cho ai. Vậy, trường hợp sở hữu nhà theo hình thức đó, tài sản được xác định là chung hay riêng? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây:

Xem thêm >>

Mua đất không sổ đỏ - mua cả rủi ro

Sổ đỏ hay còn gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi đảm bảo và công nhận quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu trên diện tích mảnh đất được cấp phép bởi cơ quan nhà nước. Có một số lý do nào đó mà dẫn tới giao dịch bất động sản không có sổ đỏ, điều này chính là tín hiệu cảnh báo vô số rủi ro trong giao dịch. Cùng Pháp lý giải pháp tài chính tìm hiểu vấn đề này nhé:

Xem thêm >>

Mất sổ hồng có làm lại được không?

Sổ hồng là tên gọi tắt của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Có một lo lắng đặt ra là: Khi sổ hồng bị mất, người khác có thể thế chấp, chuyển nhượng sang tên họ được hay không nếu họ đang nắm giữ? Và bị mất sổ có thể xin cấp lại hay không? Thủ tục như thế nào? Hãy cùng Pháp lý giải pháp tài chính tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm >>

Vấn đề pháp lý khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

Nhà ở hình thành trong tương lai là một trong những sản phẩm bất động sản đang thịnh hành trên thị trường. Gọi là trong tương lai vì thực tế tại thời điểm giao dịch, nhà ở chưa hình thành. Có sự xuất hiện loại sản phẩm bất động sản này là do nhu cầu đầu tư của các cá nhân, tổ chức tăng cao và hơn nữa đó là “niềm tin” về một tương lai có sự xuất hiện những căn nhà đáng mơ ước với đầy đủ tiện ích.

Xem thêm >>

Khi nào đất nền dự án đủ điều kiện mở bán

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm bất động sản khác nhau, trong đó đất nền dự án vẫn luôn là loại sản phẩm được nhiều khách hàng săn đón do giá cả vừa phải và những tiện ích xung quanh vẫn luôn hấp dẫn nhà đầu tư và các khách hàng có nhu cầu định cư. Tuy nhiên, vấn đề pháp lý là một trong những yếu tố then chốt quyết định việc giao dịch có đảm bảo an toàn hay không, điều đó luôn khiến khách hàng trăn trở: Khi nào đất nền dự án đủ điều kiện mở bán? Cùng Pháp lý giải pháp tài chính chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem thêm >>

Thỏa thuận đặt cọc tiền giữ chỗ mua bất động sản có trái pháp luật không?

Có một số quan điểm cho rằng, thỏa thuận đặt tiền giữ chỗ mua bất động sản là sự tự nguyện của các bên, pháp luật không cấm và phù hợp với Bộ luật dân sự, nên chủ đầu tư có quyền thực hiện.Về phía người đặt chỗ cũng cho rằng khi đặt tiền giữ chỗ thì sẽ trở thành người có quyền mua đầu tiên, được mua giá gốc từ chủ đầu tư, được nhận chiết khấu và khuyến mãi lớn, đặc biệt là dễ dàng lướt sóng khi chủ đầu tư mở bán chính thức.

Xem thêm >>

Tại sao chọn chúng tôi

GPTC SẼ GIÚP BẠN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CHO TÀI SẢN CỦA BẠN

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

Hỗ trợ quý khách xử lý hồ sơ vay ngân hàng nhanh chóng, chính xác và uy tín với tỉ lệ duyệt vay cao

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

Tính giá thuế Hợp Đồng Mua Bán giúp bạn tiết kiệm được chi phí nộp thuế khi mua bán mà vẫn đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

Giúp quý khách kiểm tra được giá trị hiện tại của BĐS, tạo cơ sở cho khả năng vay vốn nếu quý khách có nhu cầu

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

Website giúp quý khách có đầy đủ thông tin xây dựng của bất động sản quý khách quan tâm

Nhu cầu

Bạn Chưa Tìm Được Căn Nhà Ưng Ý

Đừng lo! Hãy để lại thông tin, GPTC sẽ tìm giúp bạn căn nhà phù hợp nhất

0