Xin Phép Xây Dựng

Xin Phép Xây Dựng

Quy định về khoảng cách xây nhà ra tới đường

Khi xây dựng nhà ở hoặc các công trình khác mà tiếp giáp với đường phải tuân thủ quy định về chỉ giới xây dựng. Vậy, người dân xây nhà phải cách đường bao nhiêu mới hợp pháp? Mời bạn cùng Pháp lý Giải pháp tài chính tìm hiểu.

Xem thêm >>

Thế nào là xây dựng không phép, trái phép? Xử lý thế nào?

Xây dựng không phép, trái phép xảy ra rất phổ biến ở tất cả các địa phương. Tùy thuộc vào việc đang xây dựng hay đã xây dựng xong mà có cách xử lý khác nhau và thậm chí là bị cưỡng chế phá dỡ.

Xem thêm >>

9 Điểm mới trong Luật xây dựng 2020 sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2021

Ngày 18/6/2014, Quốc Hội ban hành Luật xây dựng 2014 quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và quản lý nhà nước trong hoạt động đầu tư xây dựng. Trong quá trình áp dụng Luật xây dựng 2014 còn nhiều bất cập và trải qua nhiều lần sửa đổi, bổ sung.Gần đây nhất, ngày 17/6/2020, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật xây dựng 2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng 2014. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. Sau đây là một số điểm mới trong Luật xây dựng 2020 sửa đổi:

Xem thêm >>

Xây thêm phòng có phải xin phép xây dựng không?

Bạn có một ngôi nhà, trước kia vì tài chính eo hẹp nên xây ít đất, ít phòng, hoặc không tính toán công năng sử dụng tốt cho các thành viên trong gia đình, bây giờ không gian chật hẹp muốn xây thêm phòng nhưng không biết xây thêm phòng có cần phải xin giấy phép xây dựng không? Đã có rất nhiều câu hỏi về việc sửa nhà, xây thêm phòng, sửa thêm phòng có phải xin giấy phép xây dựng không được gửi tới hộp thư: cskh@giaiphaptaichinh.net để được tư vấn.

Xem thêm >>

Rủi ro khi tự xin phép xây dựng

Nhu cầu về nhà ở luôn là một trong các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, bởi vì: an cư mới lập nghiệp. Khi đã có mảnh đất, ai cũng muốn được xây dựng nhà trên đất đó; hoặc ngay cả khi mua đất đã có nhà, có người vẫn không ưng kiến trúc nhà hiện tại mà muốn xây nhà khác. Dù như thế nào, bạn cũng phải xin phép xây dựng. Vậy trong quá trình xin phép xây dựng có rắc rối, rủi ro gì không?

Xem thêm >>

Những điều cần biết khi xin phép xây dựng nhà ở

Các thủ tục xin giấy phép xây dựng tưởng chừng như đơn giản và không quá khó khan do đã có các quy định pháp luật khá rõ rang. Tuy nhiên, trên thực tế vì không làm thủ tục này thường xuyên nên không ít trường hợp người dân còn bỡ ngỡ và gặp khó khăn về thủ tục lẫn hồ sơ cấp giấy phép dẫn đến làm sai, thiếu sót hồ sơ và phải điều chỉnh làm mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến công việc lẫn tiến độ khởi công xây nhà.

Xem thêm >>

Xin phép xây dựng tạm thời có được đền bù hay không?

Sau chuỗi ngày đi đi về về không kết quả, bạn quá mệt mỏi với một chuỗi quy trình xin cấp giấy phép xây dựng mà không được. Bạn phát hiện phần đất của mình dính quy hoạch, bạn càng hoang mang hơn, bạn được mách nước hãy Xin Phép Xây Dựng Tạm Thời, bạn không biết có nên hay không, sau này có được đền bù hay không, hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé:

Xem thêm >>

Giấy phép xây dựng là gì và tại sao phải xin phép xây dựng?

Không ít người khi có dự định xây nhà đều thắc mắc về thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây, Pháp lý giải pháp tài chính sẽ chỉ ra lý do vì sao cũng như liệt kê các loại giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục pháp lý này.

Xem thêm >>

Tại sao chọn chúng tôi

GPTC SẼ GIÚP BẠN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CHO TÀI SẢN CỦA BẠN

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

Tính giá thuế Hợp Đồng Mua Bán giúp bạn tiết kiệm được chi phí nộp thuế khi mua bán mà vẫn đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

Giúp quý khách kiểm tra được giá trị hiện tại của BĐS, tạo cơ sở cho khả năng vay vốn nếu quý khách có nhu cầu

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

Website giúp quý khách có đầy đủ thông tin xây dựng của bất động sản quý khách quan tâm

Nhu cầu

Bạn Chưa Tìm Được Căn Nhà Ưng Ý

Đừng lo! Hãy để lại thông tin, GPTC sẽ tìm giúp bạn căn nhà phù hợp nhất

0