Pháp lý bất động sản

Pháp lý bất động sản

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà ở

Trước khi khởi công xây dựng công trình nhà ở, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định, ngoại trừ một số trường hợp không phải xin phép xây dựng

Xem thêm >>

Dịch vụ tư vấn hồ sơ công chứng có yếu tố nước ngoài

Ngày nay, việc mua bán chuyển nhượng bất động sản ở Việt Nam không còn nằm trong khuôn khổ dành cho người dân trong nước, mà còn cho cả những người nước ngoài, kiểu bào... muốn định cư hoặc mở rộng kinh doanh phát triển ở Việt Nam

Xem thêm >>

Dịch vụ hợp thức hóa nhà đất

Hợp thức hóa nhà đất là một thuật ngữ dân gian để chỉ việc thực hiện các thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với người đang sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Xem thêm >>

Dịch vụ luật sư

Nhiều khách hàng vì tiếc tiền hoặc không tin tưởng nên đã tự thực hiện, nhưng khi tự thực hiện mới thấy những rủi ro

Xem thêm >>

Dịch vụ lập di chúc

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết.

Xem thêm >>

Dịch vụ khai di sản thừa kế

Khi nào phải khai di sản thừa kế?Khi người chết để lại tài sản thì những người thừa kế phải tiến hành khai nhận di sản theo quy định của pháp luật.

Xem thêm >>

Dịch vụ sang tên nhà đất

1.Khi nào cần sang tên nhà đất?-Khi bạn mua bán nhà đất thì phải làm thủ tục sang tên;-Khi cha, mẹ/ông, bà tặng cho con cháu nhà đất hoặc ngược lại;-Khi khai di sản thừa kế của người chết để lại;-Và các trường hợp khác như sang tên nhà đất cho vợ chồng/phân chia tài sản của vợ chồng …

Xem thêm >>

Mất di chúc - Chia di sản thừa kế như thế nào

Sau khi lập di chúc thừa kế, việc bảo quản và lưu giữ là rất quan trọng. Nếu chẳng may di chúc mất đi, thì di chúc đó còn hiệu lực không? và chia tài sản thừa kế như thế nào khi di chúc bị mất? Dưới đây là nội dung tư vấn của Luật Giaiphaptaichinh xung quanh những quy định liên quan đến vấn đề này.

Xem thêm >>

Thừa kế theo Di chúc là gì? Những ai được Thừa kế theo Di chúc?

Liệu những người không có tên trong Di chúc có được hưởng Thừa kế, hay người có tên trong Di chúc thì nghiễm nhiên được hưởng Di sản? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những thắc mắc này.

Xem thêm >>

Quy trình khai thuế đăng bộ sang tên

Hoàn thành các thủ tục Mua và Bán tại Văn phòng công chứng/ Phòng công chứng chỉ là một trong các bước thực hiện quan trọng trong quy trình chuyển nhượng Quyền sử dụng đất quyền sở hữa nhà và tài sản khác gắn liền với đất, bên Mua lúc này vẫn chưa là chủ sở hữu của tài sản BĐS.

Xem thêm >>

Ký công chứng mua bán khi sổ ở trong ngân hàng

Mỗi cơ quan đều có chức năng riêng, việc mua bán tài sản là BĐS còn đang thế chấp Ngân hàng có những mặt rủi rõ và hạn chế mà bên Mua và bên Bán phải đối mặt.

Xem thêm >>

Công chứng mua bán tài sản giá trị lớn

Đối với các tài sản có giá trị cao, người mua và bán thường hay gặp phải các vấn đề như phương thức thanh toán; cả hai bên buộc phải thanh toán thông qua ngân hàng. Tuy nhiên, việc thanh toán trước tại ngân hàng hay phải ký hợp đồng công chứng mua bán tại văn phòng công chứng trước đều mang lại rủi ro cho cả hai bên; đồng thời cũng dẫn đến mâu thuận và xung đột giữa cả hai bên khi chưa tiến đến thoả thuận chung

Xem thêm >>

Công chứng mua bán tại phòng công chứng

Sau ký hoàn thành các bước ký HĐ cọc giữa các bên mua và bán, giữa hai bên tiếp tục tiến tới việc Ký HĐ công chứng Mua và Bán tại Văn phòng / Phòng công chứng theo thỏa thuận trên HĐ cọc về thời gian – địa điểm – số tiền cần thanh toán còn lại. Như vậy, để phương thức ký HĐ công chứng an toàn các bên cần phải lưu ý các bước chuẩn bị các bước như sau:

Xem thêm >>

Hợp đồng đặt cọc Công Chứng

Bước ký hợp đồng cọc giữa các bên mua và bán, đóng vai trò rất quan trọng trong việc ghi nhớ (hứa mua – hứa bán) về giá mua bán và các thỏa thuận quan trọng để tiến hành các bước tiếp theo như: thời gian thanh toán – ký hợp đồng công chứng mua bán – bàn giao tài sản và các thỏa thuận liên quan khác giữa các bên giữa hai bên. Tuy nhiên, phương thức ký hợp đồng cọc công chứng có các ưu điểm và hạn chế như sau:

Xem thêm >>

Hợp đồng đặt cọc tay và các bước chuẩn bị

HĐ cọc mặc dù mang giá trị ít về khoảng tiền ít giữa các bên mua và bán bỏ ra ban đầu để xác nhận việc mua bán BDS, nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng

Xem thêm >>

Kiểm tra Thông Tin Quy Hoạch

Quy hoạch sử dụng đất là việc lập kế hoạch sử dụng đất ở từng địa phương, phân theo từng mục đích sử dụng và được chia thành từng thời kỳ trong một khoảng thời gian nhất định do Cơ quan nhà nước quy định.

Xem thêm >>

Định giá thuế mua bán trên hợp đồng công chứng

Để hoàn thành ký công chứng Mua và Bán tại Văn phòng công chứng/ Phòng công chứng, cả người mua và bán vốn phải thống nhất tất cả các thỏa thuận điều kiện trong HĐ. Tuy nhiên trong HĐ mua bán có công chứng, không ít người mua và bán gây tranh cãi về “giá mua bán” cần khai nhận trên HĐ công chứng”. Qua khảo sát, GPTC chúng tôi nhận định và đưa ra một số khuyến cáo cần lưu ý trong việc khai “giá mua bán” trên HĐ công chứng nhằm: giảm thiểu chi phí đóng thuế tại Cơ quan nhà nước, tránh tình trạng hồ sơ phải trả về khi giá mua bán quá thấp so với giá quy định hiện hành của nhà nước.

Xem thêm >>

Định giá nhà đất theo giá thị trường

Giaiphaptaichinh chia sẻ với các bạn những cách định giá nhà đất sát với thị trường để chúng ta mua hay bán nhà đất với một giá phù hợp nhất, cũng như bạn lên kế hoạch sử dụng nhà đất đó để thế chấp vay vốn ngân hàng.

Xem thêm >>

Kiểm tra thông tin xây dựng nhà đúng hiện trạng trước khi mua

Hiện nay chúng ta mua nhà thường ít chú ý bước kiểm tra này vì thường chúng ta nghĩ là chỉ cần ký công chứng mua bán được chính chủ là được rồi nên chúng ta hay chủ quan không cần kiểm tra hiện trạng giữa sổ nhà và hiện trạng thật tế xem xây dựng có sai phép không? Khi sai hiện trạng sẽ dẫn đến các thiệt hại rất lớn

Xem thêm >>

Kiểm tra nhà đất khi đang thế chấp tại ngân hàng (AT)

Hiện nay mua bán BDS mà trường hợp ngừi bán đang thế chấp tại ngân hàng là rất phổ biến, nhung rất ít người biết cách kiểm tra BDS thế chấp gồm các thông tin gì? Kiểm tra như thế nào? Yêu cầu cung cấp những giấy tờ gì? Và kiểm tra những đơn vị cơ quan nào?

Xem thêm >>

Có bao nhiêu loại sổ hiện nay và cách phân biệt sổ thật giả

Hiện nay khi đi mua BDS nếu chúng ta không có đơn vị chuyên môn kiểm tra sổ thì chúng ta cũng dễ rơi vào trường hợp nếu gặp người bán có ý đồ xấu sổ mua bán là sổ giả thì rủi ro rất lớn đối với chúng ta.

Xem thêm >>

Tại sao chọn chúng tôi

GPTC SẼ GIÚP BẠN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CHO TÀI SẢN CỦA BẠN

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

Hỗ trợ quý khách xử lý hồ sơ vay ngân hàng nhanh chóng, chính xác và uy tín với tỉ lệ duyệt vay cao

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

Tính giá thuế Hợp Đồng Mua Bán giúp bạn tiết kiệm được chi phí nộp thuế khi mua bán mà vẫn đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

Giúp quý khách kiểm tra được giá trị hiện tại của BĐS, tạo cơ sở cho khả năng vay vốn nếu quý khách có nhu cầu

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

Website giúp quý khách có đầy đủ thông tin xây dựng của bất động sản quý khách quan tâm

Nhu cầu

Bạn Chưa Tìm Được Căn Nhà Ưng Ý

Đừng lo! Hãy để lại thông tin, GPTC sẽ tìm giúp bạn căn nhà phù hợp nhất

0