Pháp lý bất động sản

Pháp lý bất động sản

Quy định về khoảng cách xây nhà ra tới đường

Khi xây dựng nhà ở hoặc các công trình khác mà tiếp giáp với đường phải tuân thủ quy định về chỉ giới xây dựng. Vậy, người dân xây nhà phải cách đường bao nhiêu mới hợp pháp? Mời bạn cùng Pháp lý Giải pháp tài chính tìm hiểu.

Xem thêm >>

Thời hiệu và thời hạn của di chúc

Di chúc là văn bản được thực hiện khi một người muốn định đoạt tài sản do mình để lại sau khi chết cho người khác. Vậy hiệu lực của di chúc được quy định như thế nào và trong thời hạn bao lâu? Mời bạn cùng Pháp lý Giải pháp tài chính tìm hiểu.

Xem thêm >>

Nhà đất của vợ chồng và những điều cần biết

Một trong những tài sản chung phổ biến và có giá trị nhất của vợ chồng là nhà đất. Tuy nhiên, nhiều quy định về nhà đất của vợ chồng không phải ai cũng nắm rõ để bảo vệ quyền của mình khi ly hôn hoặc trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Sau đây là một số điều cần biết về nhà đất của vợ chồng để bạn đọc có cái nhìn bao quát về loại tài sản và hình thức sở hữu loại tài sản này.

Xem thêm >>

Tại sao không nên giao dịch bất động sản bằng giấy tay?

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm bất động sản là một trong những loại sản phẩm luôn có những tin tức nóng hổi và gây tò mò cho người dân khi giá bất động sản tăng liên tục và được thổi lên với giá rất cao. Trên thị trường ấy, người ta hay truyền tai nhau đó là tuyệt đối không giao dịch bằng giấy tay. Vậy giấy tay là gì? Và lý do vì sao không nên giao dịch bất động sản bằng giấy tay? Mời bạn cùng tìm hiểu với Pháp lý Giải pháp qua bài viết sau đây.

Xem thêm >>

Tiền phúng viếng có phải là di sản thừa kế không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, di sản thừa kế được chia theo di chúc hoặc theo pháp luật. Việc xác định di sản thừa kế là căn cứ để xác định giá trị của phần di sản mà người chết để lại. Vậy tiền phúng viếng là tài sản của ai? Có phải là di sản thừa kế của người đã mất không? Có được chia thừa kế đối với tiền phúng viếng không?

Xem thêm >>

Xử lý tài sản khi vay thế chấp không trả được nợ

Thế chấp tài sản là một trong những biện pháp bảo đảm phổ biến khi thực hiện giao dịch vay tiền tại Ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác. Vậy nếu trường hợp bên vay không trả được nợ, khi đó tài sản thế chấp sẽ bị xử lý như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với Pháp lý Giải pháp tài chính.

Xem thêm >>

10 điều cần biết để không bị thiệt khi thu hồi đất

Để được bồi thường khi thu hồi đất phải đáp ứng rất nhiều điều kiện. Việc thu hồi và bồi thường bằng tiền hoặc bằng đất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của người bị thu hồi nên việc nắm rõ quy định là hết sức cần thiết.

Xem thêm >>

Bảng giá đất được dùng để làm gì?

Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành định kỳ 05 năm/lần sau khi được HĐND cùng cấp thông qua. Giá đất trong bảng giá đất có tác động đến toàn bộ người dân khi sử dụng đất. Vậy, bảng giá đất được sử dụng để làm gì? Cùng Pháp lý Giải pháp tài chính giải đáp thắc mắc này nhé!

Xem thêm >>

Những lưu ý khi đặt cọc mua bán nhà đất

Trước khi đặt cọc mua nhà đất, các bên cần tìm hiểu kỹ thông tin về nhà đất và quy định về việc đặt cọc, nhất là quy định về mức phạt cọc nếu một trong các bên từ chối giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.Mua bán nhà đất là cách gọi phổ biến của người dân dùng để chỉ việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.

Xem thêm >>

Thủ tục tách sổ đỏ năm 2021 và các khoản tiền phải nộp

Sổ đỏ, sổ hồng là cách gọi phổ biến của người dân dựa theo màu sắc của từng loại Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất. Tùy theo từng thời kỳ mà sổ đỏ, sổ hồng có tên gọi pháp lý khác nhau như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi chung là Giấy chứng nhận).

Xem thêm >>

Thời hạn sử dụng nhà chung cư là 50 năm có đúng không?

Sổ hồng chung cư thường ghi thời hạn là 50 năm. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng có thời hạn sử dụng là 50 năm, vì thời hạn sử dụng chung cư phụ thuộc vào cấp công trình và chất lượng chung cư. Sau đây là một số điều bạn cần biết:

Xem thêm >>

Diện tích đất thực tế nhỏ hơn trên sổ đỏ trong giao dịch bất động sản

Việc mua đất nhưng diện tích bị thiếu so với sổ đỏ xảy ra khá phổ biến vì nhiều người chỉ căn cứ vào diện tích trên sổ đỏ mà không để ý tới thực tế. Kết quả là khi nhận bàn giao, thậm chí sử dụng một thời gian dài người mua mới phát hiện ra. Có rất nhiều trường hợp trong hợp đồng giao dịch không có thỏa thuận về việc này, dẫn tới rủi ro, thiệt hại cho bên mua rất lớn.

Xem thêm >>

Thế nào là xây dựng không phép, trái phép? Xử lý thế nào?

Xây dựng không phép, trái phép xảy ra rất phổ biến ở tất cả các địa phương. Tùy thuộc vào việc đang xây dựng hay đã xây dựng xong mà có cách xử lý khác nhau và thậm chí là bị cưỡng chế phá dỡ.

Xem thêm >>

Những điều cần biết về lộ giới hẻm

Kinh nghiệm mua nhà được nhiều người truyền tai nhau đó là tránh lộ giới hẻm vì ở không được, bán cũng chẳng xong. Tuy nhiên, lộ giới hẻm là gì, cách xác định thế nào và vì sao lại ảnh hưởng đến những căn nhà trong khu vực là những thông tin không phải ai cũng biết.

Xem thêm >>

Điều kiện và thủ tục vay mua nhà thế chấp bằng chính căn nhà định mua

Vay thế chấp mua nhà, sử dụng chính căn nhà định mua làm tài sản thế chấp với ngân hàng là một hình thức vay và chiến lược đầu tư phổ biến được nhiều người mua nhà hiện nay lựa chọn. Vậy điều kiện và thủ tục như thế nào? Người vay cần đáp ứng những điều kiện nào và cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Hãy cùng Pháp lý Giải pháp tài chính tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm >>

Chung cư hết hạn sử dụng, cư dân sẽ đi về đâu?

Một trong những lo lắng của người dân khi mua, sở hữu nhà chung cư là khi chung cư hết hạn sử dụng, hư hỏng nặng hoặc xuống cấp trầm trọng thì sẽ bị mất trắng hay được cải tạo, xây dựng mới? Cùng Pháp lý Giải pháp tài chính tìm hiểu về vấn đề này nhé:

Xem thêm >>

Sổ đỏ có phải là tài sản không, nếu bị mất thì xử lý thế nào?

Sổ đỏ, sổ hồng là cách gọi tắt của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sự có mặt của sổ đỏ, sổ hồng là một trong những điều kiện để chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, thế chấp, thừa kế, di chúc, được bồi thường khi thu hồi. Nếu quan trọng như vậy thì sổ đỏ, sổ hồng có phải là tài sản không? Và nếu bị mất thì xử lý thế nào?

Xem thêm >>

Người không minh mẫn lập di chúc thế nào?

Hiện nay, ngày càng có nhiều người tìm đến việc lập di chúc nhằm để lại tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Và một trong những tiêu chí để xác định di chúc có hợp pháp hay không là tại thời điểm lập di chúc, người để lại tài sản phải hoàn toàn minh mẫn, tự nguyện lập bản di chúc. Vậy nếu trong trường hợp người có tài sản để lại, nhưng không minh mẫn, thì có được lập di chúc không? Và nếu có, thì lập như thế nào để di chúc được hợp pháp?

Xem thêm >>

Kinh nghiệm thanh toán tiền mua nhà đất tránh rủi ro

Việc mua một căn nhà hay một mảnh đất là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi khách hàng, bởi đây là loại tài sản lớn, có thể mất cả đời người mới tích cóp mua được. Khi đứng trước quyết định mua nhà, nhiều người thường mù mở ở bước thanh toán tiền cho bên bán. Trong bài viết này, Pháp lý giải pháp tài chính chia sẻ với bạn cách thanh toán tiền mua nhà an toàn, đúng pháp luật để tránh các rủi ro phát sinh trong giao dịch.

Xem thêm >>

Điều kiện của hợp đồng tặng cho bất động sản

Hợp đồng tặng cho bất động sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên tặng cho giao tài sản của mình và chuyển quyền sử dụng, quyền sở hữu cho bên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù, bên được tặng cho đồng ý nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu bất động sản đó.

Xem thêm >>

Di chúc hợp pháp là gì? Di chúc cần đảm bảo những điều kiện gì?

Di chúc hợp pháp là gì? Tại sao cần đảm bảo tính hợp pháp của di chúc thừa kế? Những điều kiện nào để di chúc có hiệu lực pháp luật? Mời độc giả tham khảo nội dung bài viết để hiểu rõ quy định liên quan đến vấn đề này.

Xem thêm >>

Tại sao chọn chúng tôi

GPTC SẼ GIÚP BẠN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CHO TÀI SẢN CỦA BẠN

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

Hỗ trợ quý khách xử lý hồ sơ vay ngân hàng nhanh chóng, chính xác và uy tín với tỉ lệ duyệt vay cao

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

Tính giá thuế Hợp Đồng Mua Bán giúp bạn tiết kiệm được chi phí nộp thuế khi mua bán mà vẫn đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

Giúp quý khách kiểm tra được giá trị hiện tại của BĐS, tạo cơ sở cho khả năng vay vốn nếu quý khách có nhu cầu

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

Website giúp quý khách có đầy đủ thông tin xây dựng của bất động sản quý khách quan tâm

Nhu cầu

Bạn Chưa Tìm Được Căn Nhà Ưng Ý

Đừng lo! Hãy để lại thông tin, GPTC sẽ tìm giúp bạn căn nhà phù hợp nhất

0