Tin tức GPTC

Tin tức GPTC

4 loại đất nền cần “né” khi đầu tư bất động sản

Đất nền là một kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, lợi nhuận mang lại cao nhưng rủi ro cũng lớn nếu nhà đầu tư thiếu tầm nhìn, kinh nghiệm và “rót” nhầm tiền vào 4 loại đất nền dưới đây.

Xem thêm >>

Alibaba và bài học cho tất cả chúng ta

Theo thông tin điều tra ban đầu với vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba do Nguyễn Thái Luyện làm chủ tịch HĐQT, các bị can đã chiếm đoạt tiền của khách hàng tổng cộng hơn 2.500 tỉ đồng thông qua việc bán đất ở các dự án “ma”.

Xem thêm >>

Công chứng và vi bằng– hiểu thế nào cho đúng

Thực trạng hiện nay, việc mua nhà vi bằng đang lan tràn trong xã hội nhưng người dân chưa hiểu rõ về tính chất, rủi ro của việc mua những căn nhà hình thức này. Nhiều người mua nhà bị nhầm tưởng vi bằng có thể thay thế hợp đồng công chứng nên người mua hay vướng những rủi ro, thiệt hại không đáng có. Để giúp bạn hình dung rõ, mời bạn cùng tìm hiểu vấn đề này nhé:

Xem thêm >>

Hàng trăm dự án bất động sản đóng băng

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Hàng loạt doanh nghiệp đang khó khăn với hàng trăm dự án không thể triển khai vì vướng pháp lý

Xem thêm >>

10 Rủi ro khiến nhà đầu tư bất động sản mất sạch vốn

1. Rủi ro thứ nhất: Vướng quy hoạch2. Rủi ro thứ hai: Bất động sản đang thế chấp3. Rủi ro thứ ba: Bất động sản đang bị tranh chấp4. Rủi ro thứ tư: Bất động sản chưa đủ điều kiện chuyển nhượng5. Rủi ro thứ năm: Hợp đồng mua bán sai chuẩn6. Rủi ro thứ sáu: Giao dịch “đúng thời điểm nhưng không đúng người”7. Rủi ro thứ bảy: Không chú ý đến các điều khoản khi đặt cọc8. Rủi ro thứ tám: “né thuế”9. Rủi ro thứ chín: chất lượng bất động sản không đảm bảo10. Rủi ro thứ mười: mất trắng vì bị lừa đảo

Xem thêm >>

Có nên mua nhà dịp cuối năm?

Nhiều khách hàng vẫn luôn băn khoăn có nên mua nhà vào thời điểm cuối năm để kịp đón tết, hay để ra Giêng có thêm thời gian tham khảo và lựa chọn. Về vấn đề này, các chuyên gia tài chính và bất động sản cho rằng, cuối năm là thời điểm thích hợp để khách hàng có thể lựa chọn được căn nhà ưng ý với mức giá phù hợp nhất.

Xem thêm >>

Chuyển tiền hưởng thừa kế ra nước ngoài

Sau khi thực hiện thủ tục hưởng thừa kế, công dân Việt nam có quyền chuyển tiền hưởng thừa kế ra nước ngoài cho người được hưởng thừa kế không? Pháp luật quy định vấn đề này thế nào? Thủ tục để mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài như thế nào? Cùng tìm hiểu quy định cụ thể qua bài viết dưới đây

Xem thêm >>

Mua nhà sai hiện trạng, hại cả đôi bên

Tìm được căn nhà ưng ý đã không dễ dàng mà người mua còn phải đối mặt với nhiều rủi ro có thể xảy ra sau đó. Đơn cử như trường hợp mua phải nhà sai hiện trạng, đã công chứng hợp đồng và thanh toán tiền xong xuôi nhưng khổ nỗi thủ tục sang tên sau đó không thể tiến hành thuận lợi, có thể dẫn đến hủy hợp đồng, gây tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc cho cả đôi bên. Vậy nên để tránh tình trạng trên xảy ra thì người mua cần tìm hiểu thông tin nhà đất, giấy tờ pháp lý kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định mua bán cuối cùng.

Xem thêm >>

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất là thủ tục nhằm chuyển giao quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất sang cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhằm được Nhà nước công nhận giao dịch là hợp pháp và bảo vệ quyền, lợi ích của các bên trong giao dịch. Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất là thủ tục bắt buộc trong giao dịch chuyển nhượng bất động sản.

Xem thêm >>

Cẩn thận với bất động sản gắn mác “phát mãi” “thu hồi vốn” dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm các tổ chức, đơn vị tổng kết hoạt động của một năm. Đây cũng là dịp mà đi tới đâu bạn cũng thấy thanh lý hàng tồn kho, xả lỗ vốn. Bất động sản cũng không nằm ngoài vấn đề này. Tuy nhiên, hình thức này lại là tiền đề cho việc thực hiện các chiêu trò lừa đảo, lợi dụng tâm lý “nhẹ dạ cả tin” của khách hàng để trục lợi dưới nhiều hình thức như: Ngân hàng phát mãi, thu hồi vốn, bán bất động sản đi định cư Mỹ, cần tiền gấp trả nợ Ngân hàng,…

Xem thêm >>

Mua nhà vi bằng và rủi ro tiềm ẩn

Hiện nay, việc giao dịch mua bán bất động sản bằng hình thức vi bằng đang diễn ra tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, giao dịch bằng hình thức vi bằng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà đa số khách hàng không biết. Để phòng tránh các trường hợp rủi ro và tranh chấp về sau, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến hành vi giao dịch này.

Xem thêm >>

Kiểm tra thông tin xây dựng nhà đúng hiện trạng trước khi mua

Hiện nay trong giao dịch bất động sản, thường người ta ít chú ý bước kiểm tra hiện trạng nhà trước khi mua vì ai cũng nghĩ chỉ cần ký công chứng mua bán được là hoàn tất rồi nên thường hay chủ quan không cần kiểm tra hiện trạng giữa sổ hồng và hiện trạng thực tế. Và điều này đã dẫn đến nhiều rủi ro khi thực tế rất nhiều nhà xây dựng trái phép dẫn đến các thiệt hại rất lớn: không được đăng bộ - sang tên, phải tháo dỡ,…

Xem thêm >>

Căn cứ chứng minh quyền sử dụng đất

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ thể đối với bất động sản, chủ sở hữu cần có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp. Điều này có nghĩa là chủ thể sử dụng đất cần có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) hoặc các giấy tờ pháp lý khác chứng minh được quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xem thêm >>

Thừa kế có yếu tố nước ngoài và những điều cần biết

Bố chồng tôi mới mất và ông không để lại di chúc. Tài sản duy nhất ông để lại là một căn nhà (hiện các gia đình em chồng tôi đang cư ngụ ở Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh). Bố chồng tôi có 10 người con, trong đó: 6 người đang sống tại Việt Nam, 3 người đang sống ở Mỹ và 1 người đã mất (chưa có con, chồng đã lập gia đình khác). Hiện nay, anh chị em trong nhà muốn tiến hành sang tên chủ sở hữu căn nhà qua cho 6 người con tại Việt Nam và được 3 người con ở nước ngoài ủy quyền. Vậy chúng tôi có được thừa kế hay không? Nếu có thì cần làm thủ tục gì và liên hệ ở đâu để được hỗ trợ?

Xem thêm >>

Lưu ý về pháp lý cho nhà đầu tư, người mua bất động sản lần đầu

Nếu bạn là một nhà đầu tư hay một người mua bất động sản lần đầu thì đây là những lưu ý hữu ích mà Pháp lý – giải pháp tài chính dành cho bạn.

Xem thêm >>

Nhà đất chưa được cấp sổ hồng, sổ đỏ có được mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp hay không?

Sổ hồng là từ mà người dân thường quen gọi để chỉ “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở” đã được cấp trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 và “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được cấp từ ngày 10/12/2009, đây là Giấy chứng nhận hiện hành đang sử dụng, có đặc điểm là màu hồng.Sổ đỏ là chỉ “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” đã được cấp trước ngày 10 tháng 12 năm 2009, có đặc điểm là bìa màu đỏ.

Xem thêm >>

Mua bán nhà đất đang thế chấp ngân hàng được không?

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp mua bán bất động sản đang được thế chấp tại Ngân hàng. Ưu điểm của loại giao dịch này: tính pháp lý của bất động sản đã được Ngân hàng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, Ngân hàng cũng đã thẩm định giá bất động sản có cơ sở, bên bán “yếu thế” hơn trong đàm phán do đang cần tiền giải chấp, đây là cơ hội cho người mua có thể sở hữu bất động sản với giá phải chăng.

Xem thêm >>

Mua nhà từ người được ủy quyền & Rủi ro tiềm ẩn

Hiện nay, việc mua bán nhà ở diễn ra ngày càng phổ biến và dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên việc mua nhà từ người được ủy quyền có những rủi ro nhất định không chỉ là bên mua nhà mà rủi ro đến với ngay cả bên bán – bên ủy quyền và thậm chí là các bên liên quan.

Xem thêm >>

Căn hộ chưa cấp giấy chứng nhận có bán được không?

Quá trình đô thị hóa diễn ra rất nhanh, cùng với đó là các khu đô thị, các khu chung cư cao tầng mọc lên rầm rộ. Căn hộ với nhiều ưu điểm và giá cả phù hợp đang là lựa chọn của rất nhiều người dân, đặc biệt là tầng lớp tri thức, các gia đình trẻ. Tuy nhiên so với việc mua nhà riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân thì việc mua căn hộ thời gian được cấp Giấy chứng nhận thường sẽ lâu hơn, thậm chí có những dự án căn hộ chung cư tận 10 (Mười năm) vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận do nhiều nguyên nhân. Vậy vấn đề đặt ra là khi khách hàng mới ký hợp đồng mua bán với Chủ đầu tư và chưa được cấp Giấy chứng nhận thì có bán lại cho cá nhân, tổ chức khác được hay không?

Xem thêm >>

Con có được hưởng phần di sản thừa kế của ông nội khi bố đã mất?

Bố mẹ tôi có một ngôi nhà tại Quận X. Bố tôi đã mất vào năm 2018 và không để lại di chúc. Bố mẹ tôi có 3 anh em. Anh Cả chết năm 2015 có vợ và hai con. Việc phân chia di sản thừa kế của bố tôi sẽ được thực hiện như thế nào?

Xem thêm >>

Hàng thừa kế

Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Người thừa kế không là cá nhân có quyền hưởng di sản theo di chúc.

Xem thêm >>

Tại sao chọn chúng tôi

GPTC SẼ GIÚP BẠN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CHO TÀI SẢN CỦA BẠN

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

Hỗ trợ quý khách xử lý hồ sơ vay ngân hàng nhanh chóng, chính xác và uy tín với tỉ lệ duyệt vay cao

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

Tính giá thuế Hợp Đồng Mua Bán giúp bạn tiết kiệm được chi phí nộp thuế khi mua bán mà vẫn đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

Giúp quý khách kiểm tra được giá trị hiện tại của BĐS, tạo cơ sở cho khả năng vay vốn nếu quý khách có nhu cầu

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

Website giúp quý khách có đầy đủ thông tin xây dựng của bất động sản quý khách quan tâm

Nhu cầu

Bạn Chưa Tìm Được Căn Nhà Ưng Ý

Đừng lo! Hãy để lại thông tin, GPTC sẽ tìm giúp bạn căn nhà phù hợp nhất

0