Tin tức GPTC

Tin tức GPTC

Căn hộ chưa cấp giấy chứng nhận có bán được không?

Quá trình đô thị hóa diễn ra rất nhanh, cùng với đó là các khu đô thị, các khu chung cư cao tầng mọc lên rầm rộ. Căn hộ với nhiều ưu điểm và giá cả phù hợp đang là lựa chọn của rất nhiều người dân, đặc biệt là tầng lớp tri thức, các gia đình trẻ. Tuy nhiên so với việc mua nhà riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân thì việc mua căn hộ thời gian được cấp Giấy chứng nhận thường sẽ lâu hơn, thậm chí có những dự án căn hộ chung cư tận 10 (Mười năm) vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận do nhiều nguyên nhân. Vậy vấn đề đặt ra là khi khách hàng mới ký hợp đồng mua bán với Chủ đầu tư và chưa được cấp Giấy chứng nhận thì có bán lại cho cá nhân, tổ chức khác được hay không?

Xem thêm >>

Con có được hưởng phần di sản thừa kế của ông nội khi bố đã mất?

Bố mẹ tôi có một ngôi nhà tại Quận X. Bố tôi đã mất vào năm 2018 và không để lại di chúc. Bố mẹ tôi có 3 anh em. Anh Cả chết năm 2015 có vợ và hai con. Việc phân chia di sản thừa kế của bố tôi sẽ được thực hiện như thế nào?

Xem thêm >>

Hàng thừa kế

Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Người thừa kế không là cá nhân có quyền hưởng di sản theo di chúc.

Xem thêm >>

Việt kiều có được hưởng di sản thừa kế tại Việt Nam không?

Việt kiều là từ mà chúng ta thường gọi bằng miệng chỉ người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Bao gồm công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam cư trú, làm ăn, sinh sống lâu dài ở nước ngoài). Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là pháp luật hiện nay có cho phép việt kiều nhận di sản thừa kế tại Việt Nam không,

Xem thêm >>

Rủi ro khi mua nhà đất sổ chung

Nhiều người hiện nay mua nhà đất sổ chung vì nhiều lý do như giá rẻ hơn giá thị trường, cả bên mua và bên bán không biết làm thủ tục tách sổ, hoặc không đủ điều kiện để tách thửa, tách sổ. Do vậy, bên mua và bên bán chấp nhận việc mua một phần nhà ở và quyền sử dụng đất để bên mua cùng đứng tên với bên bên bán trong một sổ hồng, sổ đỏ và trở thành đồng sở hữu. Tuy nhiên việc mua nhà sổ chung tồn tại rất nhiều bất cập và rủi ro mà người bán và người mua đều có thể gặp phải

Xem thêm >>

Cha mẹ có được tặng nhà đất cho trẻ chưa đủ tuổi thành niên?

Nhiều bậc cha mẹ thường lo lắng về việc định đoạt tài sản, tặng cho con nhà ở nhưng con còn quá nhỏ không biết có làm thủ tục sang tên được không? Vậy pháp luật quy định thế nào về việc giao dich của trẻ chưa thành niên.

Xem thêm >>

Mua bán nhà đất chưa được cấp sổ

Mua bán/chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp nhà đất bắt buộc phải có Giấy chứng nhận (Sổ hồng/Sổ đỏ) theo quy định của pháp luật (Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt)

Xem thêm >>

Việt kiều có được mua BDS và sở hữu nhà ở tại Việt Nam không?

Việt kiều là từ mà chúng ta thường gọi bằng miệng chỉ người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Bao gồm công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam cư trú, làm ăn, sinh sống lâu dài ở nước ngoài). Ngày nay với chính sách mở cửa hội nhập, cùng với việc khuyến khích kiều bào về nước đầu tư, lập nghiệp thì quy định của pháp luật liên quan đến việc cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Xem thêm >>

Các trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân khi giao dịch bất động sản

Theo quy định của pháp luật, cá nhân có thu nhập từ các khoản sau đây sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân khi giao dịch bất động sản:

Xem thêm >>

Tại sao chọn chúng tôi

GPTC SẼ GIÚP BẠN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CHO TÀI SẢN CỦA BẠN

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

Hỗ trợ quý khách xử lý hồ sơ vay ngân hàng nhanh chóng, chính xác và uy tín với tỉ lệ duyệt vay cao

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

Tính giá thuế Hợp Đồng Mua Bán giúp bạn tiết kiệm được chi phí nộp thuế khi mua bán mà vẫn đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

Giúp quý khách kiểm tra được giá trị hiện tại của BĐS, tạo cơ sở cho khả năng vay vốn nếu quý khách có nhu cầu

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

Website giúp quý khách có đầy đủ thông tin xây dựng của bất động sản quý khách quan tâm

Nhu cầu

Bạn Chưa Tìm Được Căn Nhà Ưng Ý

Đừng lo! Hãy để lại thông tin, GPTC sẽ tìm giúp bạn căn nhà phù hợp nhất

0