Di chúc

Di chúc

Thời hiệu và thời hạn của di chúc

Di chúc là văn bản được thực hiện khi một người muốn định đoạt tài sản do mình để lại sau khi chết cho người khác. Vậy hiệu lực của di chúc được quy định như thế nào và trong thời hạn bao lâu? Mời bạn cùng Pháp lý Giải pháp tài chính tìm hiểu.

Xem thêm >>

Người không minh mẫn lập di chúc thế nào?

Hiện nay, ngày càng có nhiều người tìm đến việc lập di chúc nhằm để lại tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Và một trong những tiêu chí để xác định di chúc có hợp pháp hay không là tại thời điểm lập di chúc, người để lại tài sản phải hoàn toàn minh mẫn, tự nguyện lập bản di chúc. Vậy nếu trong trường hợp người có tài sản để lại, nhưng không minh mẫn, thì có được lập di chúc không? Và nếu có, thì lập như thế nào để di chúc được hợp pháp?

Xem thêm >>

Di chúc hợp pháp là gì? Di chúc cần đảm bảo những điều kiện gì?

Di chúc hợp pháp là gì? Tại sao cần đảm bảo tính hợp pháp của di chúc thừa kế? Những điều kiện nào để di chúc có hiệu lực pháp luật? Mời độc giả tham khảo nội dung bài viết để hiểu rõ quy định liên quan đến vấn đề này.

Xem thêm >>

Di sản thờ cúng là gì? Di sản thờ cúng có được bán không?

Thờ cúng là một nếp sống văn hóa tốt đẹp và lâu đời của nhân dân ta. Pháp luật dân sự quy định cụ thể về phần di sản dùng vào việc thờ cúng, phần di sản này không dùng để chia thừa kế. Vậy di sản thờ cúng là gì? Di sản thờ cúng có được bán không? Nội dung bài viết dưới dây sẽ làm rõ vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm >>

Lập Di chúc tại Văn phòng Luật sư được không?

Kính chào Luật sư! Thưa Luật sư, trước khi bố em mất có làm di chúc tại một văn phòng luật sư. Thời điểm sắp qua đời, bố em có nói lại cho mẹ em và gia đình mới hay biết việc đó. Hiện nay, bố em đã mất hơn 1 năm mà nhà em vẫn chưa nhận được bản di chúc mà bố em đã làm từ văn phòng Luật sư. Vậy, bố em làm di chúc tại văn phòng luật sư có hợp lệ và di chúc đó có được thừa nhận hợp pháp không? Kính mong Luật sư giải đáp giúp em trong thời gian nhanh nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm >>

Lập Di chúc khi tài sản đang thế chấp tại Ngân hàng

Di chúc là văn bản ghi lại ý nguyện định đoạt của người có tài sản sau khi họ qua đời. Trên cơ sở xem xét nội dung, hình thức của di chúc, tinh thần của người lập di chúc và kiểm tra giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản của người lập di chúc thì công chứng viên công chứng cho tính hợp pháp của bản văn di chúc. Vậy trường hợp đặt ra, khi tài sản đang thế chấp tại Ngân hàng, người lập di chúc có thể lập di chúc hay không vì khi đó Ngân hàng đang nắm giữ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu? Cùng Pháp lý giải pháp tài chính tìm hiểu vấn đề này nhé.

Xem thêm >>

Di chúc – những sai lầm thường gặp

Di chúc là sự thể hiện mong muốn, nguyện vọng của một người về việc định đoạt, phân chia tài sản của mình sau khi chết. Tuy nhiên, di chúc phải đảm bảo hợp pháp và có hiệu lực thì di sản của người chết mới được phân chia theo đúng ý nguyện của người đó. Nếu di chúc không có hiệu lực thì tài sản để lại sẽ được phân chia theo quy định của pháp luật, điều này có thể dẫn tới việc phân chia di sản không đúng với mong muốn định đoạt của người để lại di sản.

Xem thêm >>

Lập di chúc tại nhà được không?

Hiện nay, nhiều người lựa chọn định đoạt tài sản sau khi qua đời bằng cách để lại di chúc. Vậy trong trường hợp già yếu, ốm nặng thì lập di chúc như thế nào? Có thể lập di chúc tại nhà được không? Cùng Pháp lý giải pháp tài chính tìm hiểu về vấn đề này nhé:

Xem thêm >>

7 Lưu ý quan trọng đối với di chúc có yếu tố nước ngoài

Hiện nay, việc lập di chúc để đảm bảo việc định đoạt tài sản sau khi chết được khá nhiều người quan tâm. Di chúc cũng là ý nguyện của người để lại di sản đối với phần tài sản của mình dành cho người còn sống. Vậy với di chúc có yếu tố nước ngoài thì cần phải chú ý những gì?

Xem thêm >>

10 điều cần biết khi lập di chúc phân chia tài sản

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Như vậy, muốn để lại di chúc phân chia di sản cần biết những gì?

Xem thêm >>

Tại sao chọn chúng tôi

GPTC SẼ GIÚP BẠN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CHO TÀI SẢN CỦA BẠN

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

XEM GIÁ THUẾ ONLINE

Tính giá thuế Hợp Đồng Mua Bán giúp bạn tiết kiệm được chi phí nộp thuế khi mua bán mà vẫn đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN ONLINE

Giúp quý khách kiểm tra được giá trị hiện tại của BĐS, tạo cơ sở cho khả năng vay vốn nếu quý khách có nhu cầu

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

XEM THÔNG TIN XÂY DỰNG BĐS

Website giúp quý khách có đầy đủ thông tin xây dựng của bất động sản quý khách quan tâm

Nhu cầu

Bạn Chưa Tìm Được Căn Nhà Ưng Ý

Đừng lo! Hãy để lại thông tin, GPTC sẽ tìm giúp bạn căn nhà phù hợp nhất

0